Làm mẹ, Mẹ và bé, Sức khỏe

Bật mí tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, cân nặng và đặc biệt là làm sao để đủ sữa cho con bú. Chè vằng được xem là thảo dược quý, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh. Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh. Hãy tham khảo để nắm rõ hơn công dụng của chè vằng nhé!

Khái quát về chè vằng

Chè vằng là loại thảo dược quý thiên nhiên ban tặng. Tác dụng chống bệnh tật, tăng cường sinh lực của chè vằng đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian. Đặc biệt chè vằng cực kì tốt đối với phụ nữ sau sinh. Tên khoa học của chè vằng là Jasminum suptriplinerve Blume, thuộc họ nhài (Oleaceae). Chè vằng có mặt ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, phổ biến nhất là tỉnh Quảng Trị.
Cây chè vằng tươi trong tự nhiên

Cây chè vằng tươi trong tự nhiên 

Tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh

Theo Đông y chè vằng có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hoạt huyết. Vậy tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh là gì?

Uống chè vằng sau sinh giúp lợi sữa, mát sữa

Chè vằng kích thích phụ nữ sau sinh ăn ngon, tiêu hóa tốt, kích thích tuyến sữa hoạt động. Hơn nữa, chè vằng còn nâng cao chất lượng sữa nhờ hoạt chất Glycosat có trong chè vằng.

Uống chè vằng giúp hạn chế viêm nhiễm, phòng tránh hậu sản

Trong chè vằng có chứa hoạt chất alcaloid và flavonoid giúp kháng viêm, phục hồi vết thương, hạn chế viêm nhiễm. Đặc biệt chè vằng có tác dụng kích thích hoạt động co bóp tử cung, đẩy máu huyết trong tử cung ra ngoài, từ đó phòng tránh các bệnh hậu sản hiệu quả.
Chè vằng có tác dụng lợi sữa, mát sữa

Chè vằng có tác dụng lợi sữa, mát sữa

Uống chè vằng giúp phục hồi sức khỏe sau sinh

Chè vằng giúp phụ nữ sau sinh hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, ăn ngon và ngủ ngon hơn. Giúp cho phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Uống chè vằng giúp điều hòa kinh nguyệt sau sinh

Chè vằng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Phụ nữ sau sinh kinh nguyệt thất thường, có thể sử dụng chè vằng để điều hòa kinh nguyệt mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Uống chè vằng giúp giảm cân, tiêu hao lượng mỡ thừa sau sinh

Uống chè vằng sau sinh với liều lượng hợp lý giúp chuyển hóa năng lượng vào sữa nuôi con. Từ đó giúp giảm cân, tiêu hao lượng mỡ thừa hiệu quả. Không nên làm dụng chè vằng quá mức để giảm cân, vì quá liều lượng có thể dẫn đến mất sữa cho con bú.
Chè vằng giúp phục hồi sức khỏe sau sinh hiệu quả

Chè vằng giúp phục hồi sức khỏe sau sinh hiệu quả 

Trên đây là những tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh. Nên uống nước chè vằng khi còn ấm nóng để đạt kết quả cao hơn. Những người bị huyết áp thấp khi uống chè vằng nên cho thêm miếng gừng uống cùng để tránh tình trạng hạ huyết áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *