Làm đẹp

Hướng dẫn dùng khế chua chữa tóc bạc sớm

“Cái răng cái tóc là vóc con người” cũng chính vì vậy mà tóc bạc sớm là nỗi lo của nhiều người. Tóc bạc sớm là điều chẳng ai mong muốn, người mắc phải cảm thấy tự ti, vì già hơn so với độ tuổi thật của mình. Ngoài việc sử dụng thuốc để chữa tóc bạc, thì người ta còn áp dụng một số loại thảo dược thiên nhiên để xóa tan nỗi lo về tóc bạc. Ngay sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn cách dùng khế chua chữa tóc bạc sớm.

Tại sao khế chua có thể chữa tóc bạc sớm?

Trong khế chua chứa nhiều dinh dưỡng như: vitamin K, A, C, B1, B2,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn nữa, khế còn chứa hàm lượng acid oxalic cùng các nguyên tố vi lượng như: Ca, Fe, Na giúp tiêu viêm, long đờm, giảm đau hiệu quả. Bên cạnh những công dụng trên khế chua còn có tác dụng làm tóc đen một cách hoàn hảo.
Tóc bạc sớm là nỗi lo của nhiều người

Tóc bạc sớm là nỗi lo của nhiều người

Cách dùng khế chua chữa tóc bạc sớm

Theo các chuyên gia, màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Tóc bạc là do hắc tố melanin suy giảm không sản sinh và không cung cấp đủ chất tạo màu tóc. Thông thường ngoài 40 mới xuất hiện tóc bạc do hắc tố melanin suy giảm, gốc tóc teo nhỏ, tóc lão hóa bạc sớm và bắt đầu có hiện tượng rụng tóc. Chứng tóc bạc sớm tuy không nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến bạn tự ti, mặc cảm. Ngay sau đây là cách dùng khế chua chữa tóc bạc sớm.

Dùng khế chua và nước dừa

Nguyên liệu

  • Khế chua chín, nước dừa tươi 200ml, một ít mật ong

Cách làm

  • Rửa sạch khế cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước trộn đều với nước dừa và mật ong.
  • Gội sạch đầu với nước ấm bình thường, giúp làm sạch sâu da đầu cũng như các nang tóc
  • Tiếp theo bạn lấy hỗn hợp trên thoa đều lên tóc từ chân đến ngọn, sao cho tóc thấm ướt hỗn hợp. Bạn nên dùng tay massge nhẹ nhàng từ 1-3 phút để hỗn hợp thấm sâu
  • Lấy khăn to trùm kín tóc để các dưỡng chất ngấm sâu dần vào trong nang tóc. Sau đó gội lại bằng nước sạch.

Khế chua kết hợp cùng nước dừa và mật ong giúp chữa tóc bạc sớm hiệu quả

Khế chua kết hợp cùng nước dừa và mật ong giúp chữa tóc bạc sớm hiệu quả

Dùng khế chua và trà đen

Nguyên liệu

  • Khế chua 3-5 quả
  • Trà đen

Cách làm

  • Trà đen pha đặc lấy nước để nguội. Khế chua rửa sạch, sau đó xay nhuyễn lọc bỏ bã lấy nước. Sau đó trộn đều 2 hỗn hợp này lại với nhau.
  • Làm sạch tóc bằng nước ấm, sau đó thoa đều hỗn hợp trên lên tóc. Dùng tay massage khoảng 15 phút sau đó dùng khăn ủ thêm 20-30 phút.
  • Gội sạch và để khô tự nhiên

Khế chua kết hợp với trà đen được nhiều người áp dụng chữa tóc bạc sớm

Khế chua kết hợp với trà đen được nhiều người áp dụng chữa tóc bạc sớm

Trên đây là cách dùng khế chua chữa tóc bạc sớm. Điều trị tóc bạc sớm đòi hỏi phải kiên trì và cần một quá trình lâu dài. Quan trọng nhất là bạn cần có một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tinh thần thoái mái để tránh tình trạng tóc bạc sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *